Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng

Mr.Tuấn Anh:
  0979 494 616
 Noithatsang.thehemoi@gmail.com
Mr.Đào Thành:
 0979 494 616
Daothanh304@gmail.com

Cách hóa giải sát khí của nhà tắm kết hợp nhà vệ sinh

Vá»›i những ngôi nhà diện tích chật hẹp thường phải kết hợp nhà tắm vá»›i nhà vệ sinh, tuy nhiên Ä‘iều Ä‘ó tạo nên sát khí và không hề tốt cho ngôi nhà chính vì vậy cần có biện pháp hóa giải sát khí Ä‘ó là sá»­ dụng vách ngăn wc.

Bài viết dÆ°á»›i Ä‘ây chia sẻ cách Ä‘Æ¡n giản để hóa giải phong thủy xấu của nhà tắm kết hợp nhà vệ sinh, mời quý khách hàng tham khảo.
 
 mẫu vách ngăn wc đẹp

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh
 
Cách hóa giải sát khí của nhà tắm

1.      Bạn có biết phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh gây “âm sát”

Thông thường các căn há»™ chung cÆ° khép kín hay những căn nhà nhỏ trong lòng thành phố thường được thiết kế theo kiểu nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm để tiết kiệm không gian, tuy nhiên Ä‘iều này lại làm âm khí của căn nhà tăng lên, không tốt cho phong thủy.

2.      Làm thế nào để hóa giải “âm sát” trong nhà vệ sinh

Để khu trừ âm sát, trÆ°á»›c hết phải đảm bảo phòng vệ sinh luôn được khô ráo, sáng sủa (nếu bố trí cá»­a để có ánh nắng chiếu rọi càng tốt) và thông gió. Tuy nhiên, không thể lúc nào chúng ta cÅ©ng có thể “khÆ° khÆ°” giữ gìn khu vá»±c này khô ráo, sạch sẽ được, do Ä‘ó ảnh hưởng của sát khí là Ä‘iều không thể tránh khỏi.
Muốn hóa giải triệt để âm sát trong nhà vệ sinh, ngay từ đầu phải tuân thủ các nguyên tắc về vị trí thiết kế, phÆ°Æ¡ng hÆ°á»›ng cÅ©ng nhÆ° sá»± hợp lý trong lắp đặt các loại thiết bị vệ sinh… Cụ thể nhÆ° sau:

3.      Những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh

Từ việc đặt nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm gây sát khí không tốt cho ngôi nhà Công ty cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Má»›i chia sẻ cùng quý khách hàng những vị trí không nên đặt nhà vệ sinh, mời quý khách hàng tham khảo.
Phòng vệ sinh tuyệt đối không nên thiết kế ở chính giữa căn há»™, vì Ä‘ây là vị trí của ngôi “thái cá»±c” - há»™i tụ vượng khí, có ảnh hưởng toàn diện đến vận khí của cả gia Ä‘ình.
Xét về tÆ°Æ¡ng quan vá»›i cá»­a chính và hÆ°á»›ng nhà, không nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí quan sát để tránh tình trạng “mở cá»­a thấy phòng vệ sinh” đồng thời chặn âm khí xâm chiếm cá»­a - vốn là nÆ¡i Ä‘ón sinh khí của căn há»™. DÆ°Æ¡ng khí (nhẹ và tán) từ cá»­a chính gặp phải âm khí phòng vệ sinh sẽ bị hao tán, má»™t khi sinh khí không tụ thì gia chủ cÅ©ng bất vượng.
Không nên thiết kế phòng vệ sinh ở hai đầu hành lang, vì trong phong thủy, hành lang chính là “kênh dẫn thủy” của cả tòa nhà hoặc từng căn há»™. Thủy khí (quản về tài lá»™c) nếu bị ô nhiá»…m sẽ khiến tài vận suy bại.

Không nên đặt nhà vệ sinh chung vá»›i nhà tắm 

CÅ©ng không nên thiết kế phòng vệ sinh tại các cung gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu (thuá»™c tứ chính) và Càn, Tốn, Cấn, Khôn (thuá»™c tứ ngung) đặc biệt là phải tránh vùng quá»· môn (Đông bắc - Tây nam). Nếu phòng vệ sinh phạm phải tứ chính thì học tập không tiến bá»™, quan vận không hanh thông; nếu phạm tứ ngung thì con cháu ngá»— ngược, gia đạo phá bại; nếu phạm quá»· môn thì trạch vận thăng trầm, tổn hại người phụ nữ trong gia Ä‘ình.
Những nÆ¡i tiện thoát nÆ°á»›c, thoáng gió và cách biệt các phòng lân cận là nÆ¡i nên chọn đặt phòng vệ sinh. Trường hợp diện tích nhỏ hẹp, hình dáng bó buá»™c thì cÅ©ng có thể thiết kế phòng vệ sinh cùng khu vá»±c vá»›i phòng bếp, phòng ngủ… nhÆ°ng nhất thiết giữa hai phòng phải có tường ngăn đồng thời cá»­a phòng phải kín.

4.      Về lá»±a chọn phÆ°Æ¡ng hÆ°á»›ng cho nhà vệ sinh

Những hÆ°á»›ng thích hợp vá»›i phòng vệ sinh gồm Thìn, Tị, Bính, Đinh, Canh, Tân, Tuất, Hợi, Nhâm, Quý, Giáp và Ất. Vị trí đối xứng vá»›i các hÆ°á»›ng này có thể chọn để đặt bể phốt hoặc bệ xí trong phòng vệ sinh.
Khi thiết kế phòng vệ sinh, hãy lấy vị trí trung tâm của nền nhà làm Ä‘iểm thái cá»±c từ Ä‘ó xác định vị trí của các hÆ°á»›ng nêu trên. Vá»›i những căn há»™ nằm trong tòa chung cÆ° thì phải lấy tâm của nền móng chung cÆ° làm Ä‘iểm thái cá»±c, từ Ä‘ó xác định phÆ°Æ¡ng hÆ°á»›ng. Nếu phòng vệ sinh của những căn há»™ nằm về phía Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam của tòa nhà thì cá»­a phòng nên quay ra các hÆ°á»›ng là Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp và Ất.
Phòng vệ sinh của các căn há»™ nằm ở phía Đông bắc, Tây bắc, Tây hoặc Tây nam thì phù hợp vá»›i các hÆ°á»›ng còn lại, gồm Canh, Tân, Tuất và Hợi.

5.      Cách lá»±a chọn thiết bị vệ sinh

Vá»›i các phòng vệ sinh có cá»­a phòng ở hÆ°á»›ng Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp hoặc Ất… thì nên đặt bồn cầu, bệ xí tại các vị trí gồm: Canh, Tân, Tuất, Hợi. Ngược lại, vá»›i các phòng vệ sinh có cá»­a ở hÆ°á»›ng Canh, Tân, Tuất, Hợi… thì nên đặt bồn cầu, bệ xí tại các vị trí là Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp và Ất.
Nếu phòng vệ sinh ở các hÆ°á»›ng Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp và Ất… thì bồn tắm nên đặt tại má»™t trong các hÆ°á»›ng này, lÆ°u ý không để vị trí bồn bị trùng vá»›i hÆ°á»›ng phòng vệ sinh.
Nếu có thể, hãy đặt bình nóng lạnh ở bên ngoài, cách biệt vá»›i phòng vệ sinh - phòng tắm. Theo Đông y hiện đại, cách tắm tốt nhất là dùng vòi hoa sen. Tùy thói quen của từng người, có thể tắm nÆ°á»›c nóng hoặc lạnh khác nhau, nhÆ°ng tốt nhất là không nên tắm trong các phòng tắm kiểu “xông hÆ¡i”. Vì tắm nÆ°á»›c se lạnh sẽ có tác dụng rèn luyện sức chịu Ä‘á»±ng của cÆ¡ thể, phòng ngừa bệnh tật, nhất là bệnh cảm cúm. Bí quyết khỏe mạnh, sống lâu là nên tắm nÆ°á»›c nóng (ấm) trÆ°á»›c rồi sau Ä‘ó má»›i “tráng qua nÆ°á»›c lạnh” trÆ°á»›c khi lau mình và ra khỏi phòng tắm.
NhÆ° vậy, việc kết hợp nhà tắm vá»›i nhà vệ sinh là không nên tuy nhiên nếu bạn có thể sá»­ dụng vách ngăn wc thì sẽ giảm bá»›t âm khí và có lợi hÆ¡n cho phong thủy.
Công ty cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Má»›i chuyên cung cấp các loại vách ngăn vệ sinh cao cấp nhÆ° vách ngăn vệ sinh gá»—  mfc và vách ngăn vệ sinh compact hpl. Chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Liên hệ ngay để nhận báo giá và tÆ° vấn miá»…n phí.

Xem thêm:  Sá»­ dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở

 
Các bài khác